Định mức vận chuyển vật liệu lên cao trong dự toán xây dựng

Kể từ ngày thông tư số 10/2019/TT-BXD, Thông tư ban hành định mức xây dựng có hiệu lực ngày 15/2/2020 thì Các loại công tác xây dựng trong định mức không ghi độ cao như công tác trát trong, trát ngoài, láng nền, ốp, lát, v.v… nhưng khi thi công ở độ cao > 6m thì áp dụng định mức bốc xếp vận chuyển vật liệu lên cao.

Hình 1 – Gạch ốp, lát được áp mã vận chuyển lên cao

Khi áp mã định mức vận chuyển lên cao cần lưu ý:

 • Không áp dụng vận chuyển vật liệu của các công tác đã ghi độ cao như: Bê tông, cốt thép, ván khuôn, xây tường.
 • Sau khi tra mã các công tác như trát, láng, ốp, lát …. Thì mới áp mã vận chuyển vật tư lên cao (thường thì phải kết xuất ra bảng tổng hao phí vật tư mới áp mã vận chuyển lên cao vì khi đó mới có được KL cần vận chuyển lên bao nhiêu)
 • Các mã vận chuyển lên cao thường sử dụng các mã bắt đầu bằng các kí hiệu: AM.22xxx
 • Khi lập dự toán nên tách các hạng mục riêng biệt như: Kết cấu (1file riêng có chứa các công tác bê tông, thép, ván khuôn), xây thô (1 file riêng), hoàn thiện (trát, láng, ốp, lát, chống thấm …). Lý do vì vận chuyển lên cao thường chỉ áp dụng cho các công tác liên quan tới hoàn thiện (không lẫn vật tư với các hạng mục khác).

Có thể bạn nên xem:

 • Phần mềm Quản lý tài liệu xây dựng CDMs Version 2.0
  Ngày đăng:15/11/2019

  Tính năng phần mềm: 1. Tra cứu văn bản pháp luật hiện hành liên quan tới hoạt động xây dựng: – Phân loại văn bản pháp luật – Tra cứu tên văn bản, trạng thái hiệu lực – Xem nội dung văn bản 2. Tạo sổ ghi chú chuyên môn: – Thêm sửa xóa ghi …

 • Tiện ích cho Excel – XDAddins For Excel PRO
  Ngày đăng:15/11/2019

  Tiện ích cho Excel – Tối ưu hiệu suất làm việc trên Excel Bao gồm 18+ nhóm tính năng bổ sung, XDAddins là tiện ích hỗ trợ người dùng Excel chuyên nghiệp: + Sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả + Rút ngắn thời gian, giảm các thao tác lặp lại nhiều lần + Nâng cao hiệu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.